สมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 29/04/2011
ปรับปรุง 30/07/2018
สถิติผู้เข้าชม 2,680,303
Page Views 3,369,661
 
« February 2024»
SMTWTFS
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
2526272829  

น้องกิ๊ฟ

น้องกิ๊ฟ

น้องกิ๊ฟ 

          กิ๊ฟมาเรียนที่นี่เกือบ 1 ปีแล้วค่ะ รู้สึกว่าภาษาอังกฤษของตัวเองดีขึ้นมากเลยค่ะ คุ้นกับสำเนียงภาษาอังกฤษมากขึ้น ตอนมาถึงที่นี่อาทิตย์แรกขอบอกตามตรงเลยว่าฟังไม่รู้เรื่องเลย (ยกเว้นประโยคพื้นฐานนะคะ)เพราะว่าเราไม่คุ้นสำเนียง แม้แต่ครูสั่งให้ทำอะไรยังไม่รู้เรื่องเลยค่ะ ก็เดาๆเอา แต่ตอนนี้ทักษะด้านการฟังกับการพูดดีขึ้นมากๆอย่างเห็นได้ชัด กิ๊ฟเชื่อนะคะว่าทักษะด้านgrammar ของเด็กไทยนะเยี่ยมมากเพราะเรียนมากตั้งแต่ชั้นประถมแต่ทำไมถึงพูดไม่ได้ ก็เพราะว่าไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารทุกวันไงค่ะจึงไม่สามารถพูดได้ถึงจะแม่นgrammarขนาดไหนก็ไม่มีประโยชน์ แต่พอมาอยู่ที่นี่เราสามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารทุกวันไม่ว่าจะเป็นการฟังหรือพูด เราจึงสามารถพัฒนาทักษะการฟังกับพูดได้มากทีเดียวค่ะ  แอนมาอยู่ที่นี่เป็นประสบการณ์ที่ดีมากเลยค่ะ ได้เพื่อนต่างชาติเยอะแยะเลย เพื่อนๆน่ารักทุกคนเลยค่ะ

          กิ๊ฟว่าการเลือกโรงเรียนที่เราจะมาเรียนถือว่าสำคัญมากเลยนะคะเพราะว่าถ้าเราเลือกเรียนโรงเรียนโดยที่ดูราคา แต่เราไม่ได้นึกถึงคุณภาพการสอน พอมาถึงเราก็จะไม่สนุกกับการเรียนค่ะ เฉพาะฉะนั้นเวลาเลือกโรงเรียนให้ดูคุณภาพการเรียนการสอนด้วยนะคะ อย่าเลือกเพราะว่าราคาถูกอย่างเดียว กิ๊ฟถือว่ากิ๊ฟโชคดีมากเลยค่ะที่เลือกโรงเรียนนี้เพราะกิ๊ฟต้องการโรงเรียนที่ไม่ค่อยมีเด็กไทยเพราะต้องการพัฒนาทักษะด้านการพูดและการฟัง และโรงเรียนนี้ก็ไม่มีเด็กไทยจริงๆด้วย กิ๊ฟต้องขอบคุณพี่ฉัตรมากเลยนะคะที่แนะนำโรงเรียนดีๆแบบนี้ให้

          ส่วนการเดินทางในเมลเบริ์นสะดวกสบายมากเลยค่ะเพียงบัตร  Met card ใบเดียวก็สามารถขึ้นได้ทั้งTram ( รถราง ), รถไฟ และ รถ Bus ค่ะจะขึ้นกี่เที่ยวต่อวันก็ได้ค่ะ และที่สำคัญกิ๊ฟว่าที่นี่ปลอดภัยกว่าเมืองไทยมากเลยค่ะ


          นี่เป็นครั้งแรกที่เดินทางมาเรียนต่างประเทศค่ะ และตัดสินใจไม่ผิดเลยที่เลือก iae Edu Net ค่ะ เพราะพี่เขาดูแลตั้งแต่กิ๊ฟอยู่ที่เมืองไทยจนมาถึงที่ออสเตรเลียเลยค่ะ
  
          พี่ๆเขาก็ดูแลตลอดไม่ทอดทิ้งเลยค่ะ เหมือนเป็นอีกครอบครัวหนึ่งเลยค่ะ  เพราะคุยได้ทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องเรียน งาน หรือการใช้ชีวิต มารยาทของคนที่นี่ ประทับใจมากค่ะ
ขอบคุณพี่ฉัตรและทีมงาน iae Edu Net ทุกคนมากๆค่ะ

 


 
  
view